Bước 10: Kinh nghiệm sử dụng và bảo dưỡng ngôi nhà trong quá trình sử dụng

Giờ đây bạn đã có thể dọn đồ đạc vào sử dụng, và tận hưởng thành quả lao động bấy lâu. Nhưng vẫn chưa phải là kết thúc mọi chuyện. Một công trình xây dựng cũng như một cỗ máy, hoạt động lâu thì phải bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, nếu không sẽ bị hỏng hóc, hư hại.

Ngày đăng: 11-05-2015

2,047 lượt xem

         Sau gần hơn 4 - 8 tháng thi công, và gia chủ đã có thể tận hưởng niềm vui trước kết quả thi công và hoàn thiện công trình. Giờ đây bạn đã có thể dọn đồ đạc vào sử dụng, và tận hưởng thành quả lao động bấy lâu. Nhưng vẫn chưa phải là kết thúc mọi chuyện. Một công trình xây dựng cũng như một cỗ máy, hoạt động lâu thì phải bảo dưỡng, bảo trì, sửa chữa, nếu không sẽ bị hỏng hóc, hư hại.
         Các thành viên trong gia đình bạn phải có thời gian tìm hiểu cơ chế vận hành của tất cả các thiết bị, máy móc trong gia đình từ máy giặt, tủ lạnh, máy bơn, đèn, điện, thang máy, ... để tránh những lỗi không cần thiết gây hư hại cho công trình của bạn như cháy, nổ, ...
         Có rất nhiều sự cố có thể xảy ra cho công trình của bạn, mà để khắc phục được không phải chuyện đơn giản.  Chúng ta phải nắm rõ được hiện tượng – nguyên nhân gây ra hỏng hóc và từ đó mà chúng ta có thể đưa ra các biện pháp khắc phục một cách hiệu quả nhất.
         Tuy nhiên, nếu công trình do nhà thầu tốt có nhiều kinh nghiệm thi công sẽ có chất lượng tốt và vì vậy vấn đề bảo trì, bảo dưỡng cũng khỏe hơn, đơn giản hơn. Nếu nhà thầu thi công kém, thì chất lượng công trình kém và bảo hành, bảo trì càng gian nan, phức tạp và đôi khi tiền sửa chữa còn tốn nhiều hơn là tiến hành thi công mới.
          Nhưng quan trọng hơn vẫn là ý thức kiểm tra, bảo trì, bão dưỡng công trình định kỳ mà chủ nhà nên đặt ra. Thời gian có thể là 3 hay 6 tháng kiểm tra, bão dưỡng một lần. Ví dụ như: Thang máy, quạt điện, máy bơm nên định kỳ 6 tháng kiểm tra, tra dầu mẫu bôi trơn một lần. Máy lạnh, quạt thông gió nên 1 năm hút bụi, thay dầu mỡ một lần... Và để lựa chọn thời gia kiểm tra, bão dưỡng như thế nào cho hợp lý thì gia chủ nên tham khảo các tài liệu sử dụng của từng loại thiết bị khác nhau hoặc liên hệ với nhà sản xuất hoặc trung tâm bảo hành của thiết bị đó để có một kế hoạch kiểm tra, bảo dưỡng hợp lý.
         Trên đây là các bước để khách hàng có thể hình dung được các công việc mà chúng ta cần phải thực hiện khi xây nhà. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện sẽ có nhiều phát sinh và khó khăn khác phải giải quyết.
         Quý khách hàng nếu cần tư vấn sâu hơn, trực tiếp vào từng vấn đề, hãy liên hệ với chúng tôi. Website xaydungnhapho.info với đội ngũ Kiến Trúc Sư, Kỹ Sư chuyên nghiệp sẽ cùng quý khách hàng làm nên công trình kiến trúc đẹp, đúng phong thủy và kết cấu vững bền.
         Cuối cùng, xin chúc quý khách hàng mạnh khỏe, an vui, gặp nhiều may mắn và có được công trình xây dựng như ý!

         Nếu có câu hỏi hay ý kiến xin quý khách vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ:

HOTLINE - 0938 992 679

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ - XÂY DỰNG KIẾN TRÚC MỚI

Địa chỉ: 136 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

E-mail: ksluuminhthuan@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha