Kinh nghiệm giúp bạn dự toán đúng chi phí xây dựng nhà 3 tầng

Sau khi đã có trong tay bản vẽ chi tiết của căn nhà, điều bạn cần phải làm tiếp theo đó là dự toán tất cả các chi phí xây dựng nhà 3 tầng sẽ phát sinh trong quá trình thi công. Việc này có thể giúp bạn biết được khoản tiền mình phải bỏ ra khi xây dựng để chuẩn bị cho đầy đủ. Bên cạnh đó, lập dự toán còn là căn cứ để bạn so sánh, lựa chọn các phương án xây dựng tốt nhất. Bài viết sau đây sẽ nêu ra những kinh nghiệm giúp việc dự toán của bạn là chính xác nhất.

Ngày đăng: 27-10-2016

11,089 lượt xem

Một số trường hợp xây dựng nhà 3 tầng phát sinh rất nhiều chi phí

Chi phí xây dựng nhà 3 tầng phát sinh trong quá trình thi công là chuyện rất bình thường. Nhưng vấn đề ở đây là phát sinh bao nhiêu và chủ đầu tư có thể đáp ứng được không. Thực tế cho thấy có nhiều trường hợp chi phí phát sinh quá nhiều, nhà đầu tư không thể xử lý và làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án. Chi phí hay phát sinh nhiều nhất là nguyên vật liệu, máy móc, thiết bị sử dụng trong khi xây dựng. Dù đã lập dự phòng nhưng nếu dự toán sai khoản tiền dành cho phần nguyên vật liệu thì có khi chi phí đội lên tới 50 đến 70%.

Nhiều chi phí sẽ phát sinh khi xây dựng nhà nếu không có sự chuẩn bị tốt

Nhân công là yếu tố tiếp theo làm cho chi phí xây dựng có thể vượt quá khả năng chi trả của chủ đầu tư. Trường hợp này xảy ra khi gặp phải những nhà thầu không uy tín, không có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình xây dựng dẫn đến thời gian thi công kéo dài hơn so với dự tính.

Một nguyên nhân nữa khiến cho chi phí xây dựng phát sinh đó chính là những dự tính ban đầu không phù hợp với thực tế hoặc không làm hài lòng chủ đầu tư, dẫn đến việc phá bỏ hoặc mua mới nguyên liệu, nội thất...Đây là hậu quả của việc lập kế hoạch và dự toán không kĩ lưỡng.

 

Cách lập dự toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng để hạn chế tối đa những khoản phát sinh

Sau khi thấy được nhiều chi phí xây dựng nhà 3 tầng có thể phát sinh trong quá trình xây dựng, chúng ta cần phải thực hiện một biện pháp nào đó để ngăn chặn tình trạng này xảy ra. Dự toán chi phí có lẽ là phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng nhất. Dưới đây là các bước xác lập dự toán khi xây dựng nhà cấp 3 mà bạn cần biết:

Xác định tất cả các danh mục công việc: Các danh mục công việc là tất cả những gì cần thực hiện từ quá trình chuẩn bị đến khi hoàn tất ngôi nhà. Bao gồm xây nền móng, xây phần hoàn thiện, thiết kế nội thất... Quá trình này sẽ giúp bạn phân loại công việc và xác định đầy đủ các khoản chi phí cần phải làm khi xây dựng một ngôi nhà.

 Ước lượng khối lượng vật liệu: Dựa vào bản vẽ chi tiết và sự tư vấn của kiến trúc sư bạn có thể ước lượng khối lượng vật liệu cần sử dụng trong thi công.

 Lựa chọn nơi cung cấp vật liệu: Dựa vào đơn giá hiện tại và chất lượng vật liệu của nhiều cơ sở cung cấp mà bạn chọn ra mức giá tốt nhất. Lưu ý là bạn nên dự toán luôn các chí phi liên quan đến việc vận chuyển và biến động giá từ thời điểm hiện tại cho đến khi nhận vật liệu.

 Tính lương nhân công: Trong trường hợp phụ trách phần nhân công, bạn phải xác định số nhân công cần thiết, dự toán mức lương nhân công cho từng ngày. Từ đó xác định được tổng chi phí cho mảng này.

 Xác định số lượng máy móc thiết bị: Máy móc thiết bị là phần không thể thiếu khi thi công. Bạn phải xác định từng loại máy, chi phí thuê mướn là bao nhiêu. Hãy nhớ dự toán thêm chi phí nhiên liệu khi sử dụng máy.

Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng

Sau khi thực hiện tất cả công việc trên, bạn hãy lắp đơn giá với số lượng rồi nhân tính giá tiền thì sẽ ra được chi phí chung. Công việc này thường được tiến hành trên các phần mềm của các công ty thiết kế hoặc các file Excel.

 

Để có thể xây được một ngôi nhà đẹp hoàn hảo, bản vẽ xây dựng là thứ không thể thiếu. Bản vẽ sẽ giúp bạn có thể mường tượng được hình đáng căn nhà cũng như dễ dàng hơn trong việc thi công. Sau đây là một vài bản vẽ xây dựng nhà 3 tầng cho bạn tham khảo:

2 bản vẽ xây dựng nhà 3 tầng cực chuẩn cho bạn tham khảo

 

Công ty TNHH tư vấn thiết kế - xây dựng Kiến Trúc Mới sẽ giúp bạn dự toán chi phí xây dựng nhà 3 tầng chính xác nhất

Nếu chưa có kinh nghiệm trong việc xây dựng nhà ở thì bạn khó có thể tự mình dự toán chính xác được tất cả chi phí xây dựng nhà 3 tầng. Bạn đang tìm nơi có thể giải đáp thắc mắc về vấn đề lập dự toán? Hãy đến ngay Công ty TNHH tư vấn thiết kế - xây dựng Kiến Trúc để được giải đáp miễn phí và chi tiết nhất bạn nhé! Ngoài ra nhân viên của công ty còn tư vấn cho bạn tất cả những câu hỏi liên quan đến thiết kế và xây dựng nhà ở độc đáo. Chúng tôi rất hân hạnh được cùng bạn xây lên ngôi nhà mơ ước!

Hãy đặt niềm tin của bạn vào Công ty TNHH tư vấn thiết kế - xây dựng Kiến Trúc Mới

HOTLINE - 0938 992 679

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ - XÂY DỰNG KIẾN TRÚC MỚI

Địa chỉ: 136 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

E-mail: ksluuminhthuan@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha