Làm sao để cắt giảm chi phí xây dựng nhà 2 tầng?

Trong quá trình xây dựng một căn nhà 2 tầng, vấn đề kinh phí luôn là nỗi lo lớn nhất của các nhà đầu tư. Bởi vì khi thiếu hụt chi phí sẽ phát sinh rất nhiều rắc rối khác. Ví dụ như giảm tiến độ xây dựng và thậm chí là giảm chất lượng của căn nhà. Để tránh tình trạng này, trong quá trình thi công, nhà đầu tư phải chủ động thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí xây dựng nhà 2 tầng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn một và cách cắt giảm chi phí hiệu quả.

Ngày đăng: 21-10-2016

1,958 lượt xem

Một số cách giúp cắt giảm chi phí khi xây dựng nhà 2 tầng

Bạn hoàn toàn có thể làm chủ được tất cả các chi phí trong quá trình thi công nhà. Vì vậy, nếu thực hiện một vài cách hạ thấp chi phí xây dựng nhà 2 tầng hợp lý thì bạn có thể tiết kiệm được một khoản kha khá. Lưu ý là cách cắt giảm phải đảm bảo chất lượng của căn nhà, tránh trường hợp quá tiết kiệm để rồi ảnh hưởng đến việc sử dụng sau này. Dưới đây là một vài cách cắt giảm chi phí xây dựng nhà 2 tầng mà bạn nên tham khảo:

Lập kế hoạch rõ ràng trước khi tiến hành xây dựng: Việc này nghe có vẻ đơn giản và không ảnh hưởng nhiều đến vấn đề hạ thấp chi phí. Nhưng thực tế thì thực hiện tốt bước này khá quan trọng. Nó sẽ là tiền đề cho quá trình xây dựng sau này được tốt hơn và bạn có thể chủ động được trong sử dụng chi phí. Khi lập kế hoạch bạn phải chắc chắn là mình thích phong cách nào, thiết kế ra sao và tương ứng với mức phí bao nhiêu cho vật liệu, nhân công. Việc này sẽ giúp bạn dự trù khoản tài chính thích hợp với khả năng, tránh để phát sinh các khoản không cần thiết. Bạn cũng cần tham khảo nhu cầu của các thành viên trong gia đình để không xảy ra tình trạng tốn chi phí sửa chữa lại sau này.

Có nhiều cách để bạn cắt giảm chi phí xây dựng nhà 2 tầng

 Thuê những đơn vị thiết kế, thi công có uy tín: Chủ đầu tư thường không có nhiều hiểu biết trong lĩnh vực xây dựng. Vì vậy mà rất cần tới những người có chuyên môn và uy tín cao giúp đỡ để vừa xây được nhà đẹp vừa tiết kiệm được chi phí. Thông thường những kiến trúc sư có tâm huyết sau khi nghe ý kiến của bạn sẽ đưa ra nhiều giải pháp về thiết kế tối ưu có chi phí hợp lý nhất. Những nhà thầu có trách nhiệm sẽ tư vấn cho bạn phần vật liệu, nơi cung cấp chất lượng mà giá rẻ nhất để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra những nhà thầu uy tín còn có tiến độ thi công nhanh chóng, không có trường hợp kéo dài thời gian để làm tăng chi phí.

 Tự thực hiện những việc trong khả năng của bạn: Đây là một cách tiết kiệm chi phí xây dựng nhà 2 tầng hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Thực tế có một vài thứ trong quá trình xây dựng nhà mà bạn có thể thực hiện được. Chẳng hạn như bạn có thể lo phần mua vật liệu hoặc các đồ nội thất cần thiết. Huy động người thân trong gia đình cùng thực hiện cũng là một ý hay. Việc này vừa đỡ tốn chi phí vừa có ý nghĩa vì bạn được tự mình tham gia vào xây dựng ngôi nhà của mình.

Hãy thực hiện những công việc trong khả năng của mình để cắt giảm chi phí

 

Lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi tiết kiệm chi phí xây dựng nhà 2 tầng

Bất kì ai cũng muốn chi phí xây dựng nhà 2 tầng của mình là hợp lý nhất và nằm trong khoản cho phép. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng sẽ không thể tránh khỏi những khoản phát sinh làm bạn rất khó khăn để chi trả. Khi thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí sẽ giúp bạn hạn chế được khoản này. Còn đối với các khoản phát sinh không thể tránh khỏi thì việc tiết kiệm các chi phí khác sẽ giúp bạn bù trừ qua lại. Trong trường hợp đã dự trù đầy đủ các khoản phát sinh thì phần tiết kiệm chi phí này sẽ giúp bạn mua sắm thêm nhiều vật dụng cần thiết cho căn nhà. Tóm lại, khi tiết kiệm chi phí xây dựng nhà, bạn sẽ không phải đau đầu nhiều về chuyện tiền bạc và căn nhà bạn có thể nhanh chóng hoàn thiện với chất lượng tốt nhất.

Hãy tiết kiệm chi phí xây nhà để nhận được nhiều lợi ích thiết thực

 

Nhà ở 2 tầng hiện nay tuy không quá phổ biến nhưng cũng là một hình thức được quan tâm. Vì lý do diện tích đất không nhiều, nhà ở thường có nhiều tầng hơn nhắm tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không quá nhiều người và là căn nhà phố thì nhà liên kế hay biệt thự 2 tầng là lựa chọn hợp lý, mang lại thoải mái trong sinh hoạt và không khí ấm áp của gia đình:

Phân tích bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng

 

Công ty TNHH tư vấn thiết kế - xây dựng Kiến Trúc sẽ giúp bạn thực hiện tiết kiệm chi phí xây dựng nhà 2 tầng tốt hơn!

Nhận thấy việc cắt giảm chi phí xây dựng nhà 2 tầng mang lại rất nhiều lợi ích nên nhà đầu tư nào cũng muốn thực hiện các biện pháp này trong quá trình xây dựng. Nhằm mục đích mang lại cho mọi người những giải pháp cắt giảm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng của căn nhà, Công ty TNHH tư vấn thiết kế - xây dựng Kiến Trúc sẵn sàng tư vấn miễn phí tất cả những thắc mắc của mọi người về vấn đề này. Ngoài ra công ty cũng sẽ giải đáp bất cứ câu hỏi nào liên quan đến việc xây dựng nhà ở hiện nay. Đảm bảo những thông tin mà bạn nhận được sẽ chính xác nhất vì đội ngũ nhân viên của công ty đều có kinh nghiệm và tư vấn tận tâm nhất!

 Công ty TNHH tư vấn thiết kế - xây dựng Kiến Trúc mong muốn được giúp bạn xây được ngôi nhà mơ ước

HOTLINE - 0938 992 679

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ - XÂY DỰNG KIẾN TRÚC MỚI

Địa chỉ: 136 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

E-mail: ksluuminhthuan@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha