Phân tích bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng

Nhà ở 2 tầng hiện nay tuy không quá phổ biến nhưng cũng là một hình thức được quan tâm. Vì lý do diện tích đất không nhiều, nhà ở thường có nhiều tầng hơn nhắm tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn không quá nhiều người và là căn nhà phố thì nhà liên kế hay biệt thự 2 tầng là lựa chọn hợp lý, mang lại thoải mái trong sinh hoạt và không khí ấm áp của gia đình.

Ngày đăng: 22-10-2016

6,642 lượt xem

Nhìn chung, bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng khai thác tối đa không gian để đáp ứng nhu cầu ở của từ 4 - 6 thành viên trong gia đình. Ở đây, không gian đầy đủ các nhu cầu cơ bản từ nghỉ ngơi, giải trí, sinh hoạt văn hóa,... Tuy nhiên, nếu có những nhu cầu đặc biệt như phòng đa năng, phòng thể dục thể thao,... thì đòi hỏi mặt bằng chung của khu đất phải đủ lớn.

 

Biệt thự 2 tầng phân khu động tĩnh rõ ràng

Với dạng biệt thự 2 tầng như thế này, dây chuyền sử dụng rất rõ ràng, thuận tiện. Phân biệt từng khu rất cụ thể.

Mặt bằng tầng trệt và lầu 1 của biệt thự

Với biệt thự này, phân khu theo chiều đứng rất rõ ràng. Tầng trệt dành cho khu động (hay khu ngày), tầng lầu dành cho khu tĩnh (hay khu đêm). Phân khu động tĩnh là một trong những nguyên tắc cơ bản nhất khi thiết kế nhà ở. Bởi nếu không phân khu rõ ràng, sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, chất lượng quá trình tái tạo sức lao động của các thành viên trong gia đình.

Toàn bộ tầng trệt phục phụ cho các hoạt động tiếp khác, nấu nướng, ăn, giặt,... Những hoạt động sẽ diễn ra vào ban ngày. Dường như, ban đêm thường rất ít sử dụng hoặc chỉ sử dụng lúc còn sớm.

Tầng lầu dành riêng cho phòng sinh hoạt gia đình và các phòng ngủ. Tầng này được xem là không gian riêng tư. Gồm không gian riêng của gia đình và không gian riêng tư của từng thành viên. Người ngoài thường không sử dụng khu vực này. Và đặc biệt, đây là tầng chỉ sử dụng chủ yếu vào ban đêm.

Tuy nhiên, sự linh hoạt khi đưa 1 phòng ngủ lớn xuống tầng trệt, thay vì chung khu tĩnh ở trên là một ý đồ khá hay của người thiết kế. Phòng ngủ này có thể dành cho cha mẹ, là phòng ngủ master. Nếu giai chủ lớn tuổi, bố trí này giúp hạn chế đi lại, nhất là đi lên xuống cầu thang ảnh hưởng đến sức khỏe người già. Nếu gia chủ còn trẻ, đồng nghĩa các con sẽ còn nhỏ, phòng ngủ chính ở vị trí này giúp quản lý, giáo dục con hiệu quả hơn.

Một ví dụ khác về tầng trệt dành riêng cho khu động

 

Việc xây dựng một ngôi nhà cần phải chuẩn bị khá nhiều, trong đó có những việc quan trọng và không thể bỏ qua như dự toán xây dựng. Dự toán xây dựng giúp chủ nhà có thể ước tính được kinh phí, đầu tư hợp lý. Sự chuẩn bị về tài chính ngay từ đầu giúp bạn chủ động trong việc chọn thiết kế, theo dõi tiến độ thực hiện. Đừng để xảy ra những tình huống đáng tiếc khi chưa định trước được kinh phí cần đầu tư:

Làm sao để thực hiện dự toán xây dựng nhà 2 tầng

 

Nhà 2 tầng với mặt bằng rộng lớn, đáp ứng nhiều không gian chức năng

Bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng này thường áp dụng cho biệt thự sân vườn hoặc nhà ở có diện tích đất lớn, thiên nhiên ưu đãi.

Mặt bằng tầng trệt thông thoáng, rộng rãi

Với mặt bằng bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng như trên, các không gian không được phân chia rõ ràng, tuy nhiên, vẫn giữ đúng nguyên tắc của dây chuyền sử dụng.

Phòng khách, bếp, ăn dường như thông nhau, không có phân chia rạch ròi. Điều này giúp cho ngôi nhà trở nên thoáng hơn, rộng rãi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, không có nhiều vách ngăn giúp tận dụng được tối đa sân vườn hoặc thiên nhiên. Đây là mục tiêu hướng tới của rất nhiều căn biệt thự tại các đô thị.

Riêng đối với căn nhà này, phần tầng trệt dường như đảm bảo đầy đủ chức năng, nên tầng lầu sẽ có đủ không gian cho những sinh hoạt khác như khu thể dục, thể thao, phòng đa năng - giải trí, phòng sinh hoạt gia đình,... Điều này làm tăng thêm chất lượng sống cho người sử dụng.

 

Công ty TNHH tư vấn thiết kế - xây dựng Kiến Trúc Mới mang đến những bản vẽ ấn tượng

Bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng và những tư vấn liên quan đến kiến trúc xây dựng sẽ đến với bạn khi làm việc cùng Công ty TNHH tư vấn thiết kế - xây dựng Kiến Trúc Mới. Chắc hẳn, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được rất nhiều bản vẽ tương tự trên nhiều phương tiện. Tuy nhiên, với từng khu đất và nhu cầu cụ thể sẽ có một thiết kế phù hợp nhất. Kiến Trúc Mới sẽ là giúp những nhu cầu của bạn về nhà ở được thực hiện một cách dễ dàng.

Bên cạnh bản vẽ xây dựng nhà 2 tầng, những công trình kiến trúc khác cũng sẽ khiến bạn hài lòng từ sử dụng, hình thức đến kinh tế.

Những mẫu thiết kế biệt thự hiện đại, ấn tượng

HOTLINE - 0938 992 679

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ - XÂY DỰNG KIẾN TRÚC MỚI

Địa chỉ: 136 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

E-mail: ksluuminhthuan@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha