Tính giá xây dựng nhà 2 tầng dựa vào những tiêu chí nào?

Xây một ngôi nhà mới là mơ ước của biết bao nhiêu người, bởi an cư thì mới lạc nghiệp được đúng không nào! Mặt khác, xây dựng một ngôi nhà cũng hao tốn rất nhiều chi phí và công sức. Chính vì vậy, nếu như bạn muốn xây nhà 2 tầng, thì trước hết bạn nên hoạch toán kỹ lưỡng xem giá xây dựng nhà 2 tầng là bao nhiêu? Để từ đó lên phương án xây dựng tiết kiệm nhất.

Ngày đăng: 20-10-2016

1,805 lượt xem

Tại sao phải tính giá xây dựng nhà 2 tầng trước khi thi công?

Đối với nhiều người, việc xây dựng một ngôi nhà 2 tầng đôi khi là ước muốn của cả một đời người. Chính vì vậy khi họ đã tích góp được một số tiền, thì chắc chắn họ sẽ kỳ vọng rất nhiều vào ngôi nhà tương lai của mình. Chính vì thế để có thể đảm bảo ngôi nhà 2 tầng đó có thể hoàn thiện nhất, thì đòi hỏi chủ nhà phải hoạch toán trước xem giá xây dựng nhà 2 tầng là khoảng bao nhiêu? Giá đó phụ thuộc vào những yếu tố nào? Để từ đó tìm ra phương án xây nhà phù hợp với khả năng kinh tế của mình, đồng thời có thể tìm ra phương án xây nhà tiết kiệm và kinh tế nhất, không làm gián đoạn quá trình xây dựng. Vậy thì khi tính giá thành xây dựng nhà 2 tầng, chúng ta cần phải quan tâm đến những yếu tố nào?

Cần phải tính toán trước giá xây dựng nhà 2 tầng là bao nhiêu để lựa chọn phương án xây nhà tốt nhất

 

3 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá xây dựng nhà 2 tầng

Tìm hiểu xem giá xây dựng nhà 2 tầng phụ thuộc vào những yếu tố nào không chỉ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn về các hạn mục xây dựng của ngôi nhà, mà còn giúp bạn tránh được tình trạng thiếu hụt vốn đột ngột, ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ thi công. Dưới đây là 3 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng nhà 2 tầng mà bạn nên biết.

1. Phần xây thô: chiếm khoảng 1 nửa kinh phí dự định khi xây nhà 2 tầng.

2. Chi phí hoàn thiện nhà: trong đó có ⅓ là chi phí dành cho việc lót nền nhà; ⅔ còn lại là các chi phí như sơn, điện, nước, lối đi, cầu thang, các công trình phụ trợ,...

3. Chi phí xây dựng theo m2 nền: giả sử như 4 triệu/m2. Nếu như chọn những vật liệu hoàn thiện như sơn loại thường chỉ mất khoảng 80.000/m2. Nhưng nếu chọn các loại sơn cao cấp hoặc ốp đá, gạch men, gỗ hoặc hoa văn thì chi phí sẽ tăng gấp 2 hoặc 3 lần.

Ngoài ra, việc chọn lựa sử dụng các loại vật liệu xây dựng cao cấp, đồ nội thất, trang trí, các công trình phụ trợ,... cũng ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng. Chính vì vậy bạn nên tính toán bao gồm tổng thể tất cả các hạn mục để có thể đưa ra một con số cụ thể nhất. Lưu ý với bạn rằng khi tính toán như vậy, nên trích ra một phần dư nhỏ để có thể ứng phó trong những trường hợp chi phí phát sinh nhé!

Sơn, đồ nội thất, loại vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng 1 phần đến việc hoạch toán giá xây dựng nhà 2 tầng

 

Trong quá trình xây dựng một căn nhà 2 tầng, vấn đề kinh phí luôn là nỗi lo lớn nhất của các nhà đầu tư. Bởi vì khi thiếu hụt chi phí sẽ phát sinh rất nhiều rắc rối khác. Ví dụ như giảm tiến độ xây dựng và thậm chí là giảm chất lượng của căn nhà. Để tránh tình trạng này, trong quá trình thi công, nhà đầu tư phải chủ động thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí xây dựng nhà 2 tầng. Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho bạn một và cách cắt giảm chi phí hiệu quả.

Làm sao để cắt giảm chi phí xây dựng nhà 2 tầng?

 

Chọn tư vấn xây dựng tại Kiến Trúc Mới để được tư vấn tận tình và chính xác nhất

Để có thể có một nền tảng vững chắc trước khi xây nhà, bạn nên tìm một địa chỉ uy tín để được tư vấn thiết kế nhà, tư vấn xây dựng nhà, giúp bạn hoạch toán giá xây dựng nhà 2 tầng, 3 tầng,...Công việc này chính là khâu quyết định đến chất lượng và sự hoàn mỹ cho ngôi nhà tương lai của bạn đấy!

Và nếu như bạn vẫn chưa biết nên chọn đâu là nơi để đặt niềm tin để xây dựng cho ngôi nhà của mình, thì hãy đến ngay với Công ty TNHH tư vấn thiết kế- xây dựng Kiến Trúc Mới để được tư vấn xây dựng nhà tốt nhất. Kiến Trúc Mới là công ty chuyên tư vấn miễn phí thiết kế và xây dựng nhà ở. Đến với chúng tôi, bạn sẽ được làm việc với một đội ngũ kiến trúc sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm và am hiểu về lĩnh vực nhà ở, chắc chắn sẽ tìm ra một giải pháp tốt nhất, tiết kiệm nhất cho ngôi nhà tương lai của bạn!

Tư vấn xây dựng Kiến Trúc Mới - nhà tiên phong trong lĩnh lực tư vấn xây dựng nhà ở

HOTLINE - 0938 992 679

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ - XÂY DỰNG KIẾN TRÚC MỚI

Địa chỉ: 136 Nguyễn Hữu Tiến, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM

E-mail: ksluuminhthuan@gmail.com

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha